Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền? chi tiết giá vật liệu nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi được khá nhiều hộ gia đình quan tâm nhất hiện nay. Tuy là công trình phụ và nhỏ, nhưng lại có nhiều chi phí lớn nhỏ khác nhau. Trong đó chi phí xây dựng bể phốt và đường nước thải là yếu tố quan tâm hàng đầu, bởi đây là yếu tố quyết định an toàn và vệ sinh của cả công trình. Nếu gia đình bạn đang có như cầu xây nhà vệ sinh tự hoại những không biết chi phí là bao nhiêu, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố liên quan đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại:

Để tính chi tiết về chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại. Bạn cần xác định được những yếu tố sau:

Chi phí phải trả giá thuê thợ xây:

Chi phí phải trả giá thuê thợ xây
Chi phí phải trả giá thuê thợ xây

Tính đến thời điểm hiện tại, đối với việc thuê thợ và gia đình tự xây dựng thì giá tiền chênh lệch cũng khá đáng kể. Giá công của thợ xây dựng hiện nay rơi vào khoảng từ 250k – 300k người/ngày. Đối với việc xây nhà vệ sinh thì cần đến 10 – 15 ngày công thợ(Chi phí khoảng: 300 * 15 = 4.500.000 VNĐ). Còn trường hợp gia đình tự tay mình xây dựng được thì bạn có thể loại bỏ không tính chi phí ở công đoạn này.

Tính toán thiết kế kiểu bể phốt:

Bạn nên xác định nên thiết kế bể phốt như thế nào? dùng cho bao nhiều thành viên?. Đối với bể phốt cho hộ gia đình Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế bể phốt từ 1 – 3 khối là có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng trong vòng vài năm tới.

Trong vài năm tới, nếu có dấu hiệu bể phốt bị đầy quý khách có thể liên hệ đến dịch vụ Hút Bể phốt của Công ty chúng tôi cung cấp qua đường dây nóng dưới đây.

Hotline: 098.440.8822

Tính toán chiều rộng của nhà vệ sinh:

Tính toán chiều rộng của nhà vệ sinh
Tính toán chiều rộng của nhà vệ sinh

Đối với gia đình muốn xây dựng nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm, thì chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có chiều rộng tối thiểu 3m². Để thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu… Còn đối với những gia đình thiết kế nhà vệ sinh tự hoại riêng biệt với nhà tắm thì chỉ cần rộng 2m² mà thôi.

Chi phí cho các thiết bị bên trong nhà vệ sinh:

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được là nên sử dụng loại bồn cầu nào? Bồn cầu ngồi bệt hay bồn cầu xổm. Đối với cách lựa chọn bồn cầu bạn có thể tham khảo bài viết: “cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu” để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình bạn.

Giá vật liệu nhà vệ sinh
Giá vật liệu nhà vệ sinh

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về giá bán các thiết bị trong nhà vệ sinh. Giá của bồn cầu ngồi bệt có giá từ 700k-3 triệu.Bồn cầu xổm thì có giá từ 400.000 trở lên. Bồn rửa mặt khoảng 1,5 triệu, Gương khoảng 300.000 trở lên, Vòi sen tắm khoảng 500.000. Cửa nhà vệ sinh từ 800.000 – 3 triệu. Tổng chi phí là: 700.000 + 1.500.000 + 300.000 + 500.000 + 800.000 = 3.800.000 VNĐ.

Tính toán giá gạch xây và gạch ốp lát:

Để tường và sàn nhà vệ sinh sẽ trông thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người đã lựa chọn sử dụng ốp gạch, đá. Chi phí cho việc ốp gạch tường và nền không cao nên hoàn toàn có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Tùy theo mục đích, túi tiền mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức giá khác nhau, nhiều hoa văn khác nhau để nhà vệ sinh đẹp đẽ hơn.

Giá dao động từ 110.000/1m² >> 500.000/1m². Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu.

Gạch xây cát xi tồi thiểu 4 triệu. Đó là chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Giá vật liệu nhà vệ sinh:

– Cửa nhà vệ sinh.

– Phần mái nhà vệ sinh.

– Gương, vòi rửa, đèn chiếu sáng, đường ống dẫn nước thải.

– Gạch lát nền và tường.

– Gạch xây dựng, xi măng, thép, cát, sơn.

– Bồn cầu ngồi xổm hoặc bệt.

– Chi phí cho nhân công xây dựng.

Trên tôi đã liệt kê các khoản bạn phải chi trả. Bây giờ tôi sẽ tính toàn và ước tính chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn sẽ vào khoảng: 10 triệu. Chưa tính công thợ bạn nhé. Bạn cần tính toán chi phí. Chắc chắn sẽ mất khoảng 20 tr. Vì tôi còn chưa tính giá công thợ, xi măng để đổ trần bể phốt. Xi măng đổ trần nhà vệ sinh.

Đây là một nhà vệ sinh đơn giản dành cho bạn. Với chi phí cũng không hề nhẹ chút nào đúng không. Tuy nhiên, để có một môi trường sống trong lành và vệ sinh thì đây hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Vậy, xây bể phốt hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói ban đầu, không thể nói trước chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền. Bởi nó phụ thuộc vào những yếu tố nói trên.

Nếu bạn tự xây, bạn sẽ giảm bớt chi phí về công thợ xây, và bạn sẽ biết được hết bao nhiêu tiền của bạn. Và phải tính thêm các chi phí phát sinh khác nữa.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền
Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền

Còn nếu bạn thuê thợ, hãy cho thợ biết cách yêu cầu cụ thể của bạn và yêu cầu họ báo giá chi tiết trước khi xây. Nếu giá hợp lý thì bạn sẽ giao công trình này cho thợ. Nếu không, có thể tham khảo thêm các đơn vị xây dựng khác.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào các trường hợp như sau:

  • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường: 15 – 20 triệu;
  • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao: 25 – 30 triệu;
  • Nhà vệ sinh kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường: 20 – 25 triệu;
  • Nhà vệ sinh kích thước lớn, tiêu chuẩn cao: >30 triệu.

Hy vong, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho gia đình bạn trong quá trình tính toán chi phí để xây được một nhà vệ sinh tự hoại như ý.

Chủ đề liên quan: Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914836700