Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì? cách sử dụng như thế nào?

Hiện nay, Viên tẩy bồn cầu chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn có khá nhiều người chưa nắm rõ được Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì? và cách sử dụng viên tẩy bồn cầu như thế nào đúng cách?

Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì?

Viên tẩy bồn cầu có những công dụng chính như sau:

Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì
Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì
 • Làm sạch hoàn toàn những vết bẩn, ố vàng dọc lại trên thành bồn cầu. Ngoài ra viên tẩy bồn cầu còn có thể khử mùi hôi khó chịu bên trong Toilet, giữ cho toilet luôn luôn thơm mát.
 • Viên tẩy bôn cầu còn có chức năng diệt khuẩn, ngăn ngừa sinh sôi của vi khuẩn có hại đến sức khỏe của con người.
 • Cũng như những sản phẩm tẩy rửa bồn cầu khác trên thị trường, xét về tính năng, viên tẩy bồn cầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả:

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại viên tẩy bồn cầu, có nhiều loại xuất xứ khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong….Tuy những sản phẩm này khác nhau về tên gọi cũng như xuất xứ, nhưng đều có chung cách sử dụng. Để sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách, bạn thực hiện các bước như sau:

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả
Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả
 1. Sau khi xả hết nước trong bồn chứa nước, bạn đặt một viên tẩy nằm trong lưới bọc (có thể hòa tan trong nước) vào bồn chứa nước.
 2. Khi nước chuyển thành màu xanh, bạn chỉ cần gạt giật nước xả xuống bồn cầu, như vậy bồn cầu đã được tẩy sạch những mảng bám cứng đầu và loại bỏ toàn bộ vi khuẩn chỉ trong nháy mắt.
 3. Bên cạnh đó, bạn sử dụng thêm bàn chải và nước tẩy rửa bồn cầu để cọ sạch những vết bẩn còn sót lại.

Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu không?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì câu trả lời là không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu. Bởi bên trong viên tẩy bồn cầu là những chất tẩy rửa cực mạnh, nên việc sử dụng thường xuyên sẽ làm ăn mòn đi lớp men của bồn cầu.

Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu không
Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu không

Điều này khiên bồn cầu trở nên bị xỉn và không còn sáng bóng nữa. Đấy chính là lý do chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chùi rửa bồn cầu thường xuyên thì bạn nên sử dụng viên tẩy bồn cầu để giúp mình thực hiện công việc này.

Viên tẩy bồn cầu có thời gian sử dụng là bao lâu?

Thông thường, mỗi viên tẩy bồn cầu có thể sử dụng khoảng hơn 100 lần xả và còn tùy vào lượng sử dụng của gia đình bạn.

Tuy ước lượng là như vậy, nhưng khi bạn mở nắp mà thấy nước trong bồn cầu không còn xanh đậm nữa,và nhạt dần thì chứng tỏ viên tẩy bồn cầu sắp hết và bạn cần thả thêm viên mới nhé!

Tuy nhiên, không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu thường xuyên.

Cách sử dụng một số loại viên tẩy bồn cầu phổ biến trên thị trường:

Viên tẩy bồn cầu Hando:

Viên tẩy bồn cầu Hando
Viên tẩy bồn cầu Hando

Bạn tiến hành xả gần hết nước trong bồn cầu, sau đó thả 1 viên tẩy còn nguyên lưới bọc vào bồn chứa nước, đến khi nào thấy nước biến thành màu xanh trong là được. Sau đó bạn chỉ cần xả nước ra là bồn cầu sẽ trở nên sáng bóng.

Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc:

Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc
Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc

Công dụng của loại viên tẩy Hàn Quốc là giúp khử mùi, khử trùng, chóng ăn mòn, hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, tránh làm tắt nghẽn bồn cầu. Về cách sử dụng bạn chỉ cần thả viên tẩy bồn cầu ở vi trí van xả khoảng 10 phút, khi thấy nước trong bồn cầu chuyển sang màu xanh thì bạn xả nước sẽ giúp tẩy rửa, thông tắc toilet hiệu quả.

Viên tẩy bồn cầu Swirl:

Viên tẩy bồn cầu Swirl
Viên tẩy bồn cầu Swirl

cách sử dụng loại tẩy bồn cầu này cũng tương tụ như 2 loại trên, bạn tiến hàng xả hết nước trong bồn cầu ra, rồi thả viên tẩy vào ngay van xả khoảng 10 phút. Sau khi thấy nước chuyển sang màu xanh nước biển thì cũng tiến hành xả nước như bình thường là bạn sẽ giải quyết định được vấn đề nhà vệ sinh bị bám bẩn, ố vàng.

Một số lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu:

1. Xem kỹ hướng dẫn sử dụng:

Xem kỹ hướng dẫn sử dụng
Xem kỹ hướng dẫn sử dụng
 • Sau khi mua viên tẩy bồn cầu về nhà, trước khi dùng, bạn nên xem kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản phẩm về cách sử dụng, liều lượng sử dụng, cách bảo quản, những lưu ý cần nhớ khi dùng viên tẩy bồn cầu của hãng.
 • Bạn nên nhớ mỗi sản phẩm viên tẩy bồn cầu của các nhà sản xuất khác nhau sẽ có những cách sử dụng không giống nhau. Xem kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng đúng cách, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình bạn nhé.

2. Không sử dụng quá nhiều:

 • Không ít người nội trợ nghĩ rằng dùng càng nhiều viên tẩy bồn cầu thì hiệu quả tẩy, khử mùi, diệt khuẩn cho bồn cầu sẽ càng cao. Thực tế, nếu dùng quá nhiều viên tẩy bồn cầu cùng lúc chỉ khiến chất liệu của bồn cầu mau bị bào mòn, giảm tuổi thọ, mất độ sáng bóng và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình người dùng.
 • Do đó, bạn chỉ nên dùng đúng liều lượng như nhà sản xuất đã khuyết cáo vừa đem lại hiệu quả tẩy tốt mà vừa đảm bảo được độ bền, nét sáng bóng cho bồn cầu nhà mình nhé.

3. Sử dụng theo một tuần suất nhất định:

 • Viên tẩy bồn cầu không phải lúc nào cũng có thể sử dụng, không phải lúc nào thích thì bạn có thể dùng. Cần sử dụng sản phẩm đúng tần suất, theo khuyến cáo của các chuyên gia, trung bình sau 200 đến 300 lần xả nước thì bạn nên dùng viên tẩy bồn cầu 1 lần để vệ sinh bồn cầu.
 • Bạn căn cứ vào thói quen sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu của gia đình để ước lượng và chọn ra một mốc thời gian thích hợp để định kỳ dùng viên tẩy bồn cầu.

Viên tẩy bồn cầu thật sự là một sản phẩm tiện ích với mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn cần sáng suốt lựa chọn những loại viên tẩy bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914836700