Thông tắc bồn cầu bằng Coca cola? “lạ những hiệu quả bất ngờ”

Ai cũng biết Coca cola là thức uống có ga được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có nhiều công dụng từ loại nước uống này mà bạn chưa hề biết đến, trong đó có việc sử dụng Coca Cola để thông tắc bồn cầu. Nếu bạn chưa biết đến việc làm này, hãy theo dõi cách thông tắc bôn cầu bằng Coca Cola ngay bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Vì sao Coca Cola có thể thông tắc bồn cầu?

Sở dĩ thức uống Coca Cola có thể thông tắc hoặc vệ sinh bồn cầu hiệu quả là vì trong nước uống này có chất Sodium Bicarbonate (hay còn gọi là Baking Soda). Đây là một loại chất có tính kiềm mạnh có thể làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể.

Vì sao Coca Cola có thể thông tắc bồn cầu
Vì sao Coca Cola có thể thông tắc bồn cầu

Ngoài ra, Coca Cola còn có khả năng đánh bay các chất bẩn cứng đầu bấm trong lòng bồn cầu hoặc chất cặn bã trong đường ống bằng cách hòa tan ra như bột Baking Soda. Nhờ vậy, nó có thể sử dụng để làm sạch và thông tắc bồn cầu.

Suy cho cùng, vì coca vẫn là loại thức uống cho con người, không phải nguyên liệu đặc trị tắc nghẽn nên nó chỉ được dùng trong các trường hợp nghẹt nhẹ sau đây:

  • Nước trong cống nhà vệ sinh, lavabo và bồn rửa chén thoát chậm.
  • Chất thải và nước tại vị trí cống không hoàn toàn bị tắc hẳn mà xoáy yếu, rút chậm.
  • Nước có thể rút kịp trong cơn mưa nhỏ và vừa, nhưng những cơn mưa lớn và kéo dài thì sẽ bị ngập.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng Cocacola:

Công đoạn chuẩn bị:

  • 1 chai Cocacola 1,5 lít.
  • 1 cây cọ nhà vệ sinh.
  • Dụng cụ bảo bộ lao động.
Công đoạn chuẩn bị
Công đoạn chuẩn bị

Chú ý: Sử dụng nước Coca Cola để làm thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm, bị nghẹt giấy hoặc làm sạch vệ sinh bồn cầu. Không áp dụng trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu.

Các bước thông tắc cống bằng Coca cola:

Để thực hiện đúng cách, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tiến hành đổ trực tiếp Coca Cola vào bồn cầu nhà vệ sinh, rồi đổ qua vành bồn cầu để nó được chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt bồn cầu để chúng có thể ngấm và tẩy sạch cách vết bẩn cứng đầu.

Bước 2: Tại đây, bạn nên để cho Coca Cola được ngấm trong vòng ít nhấn là 1 tiếng đồng hồ để các Axit trong Coca làm vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá nhiều bạn có thể để nó qua đêm.

Bước 3: Dùng bàn chải cọ rửa nhà vệ sinh. Rồi sau đó nhấn nút xả nước để rửa trôi hết các vết bẩn. Bên canhj đó bạn có thể xả lại bằng nước sôi để bồn cầu được thông tắc dứt điểm

Một số phương pháp kết hợp Coca Cola với chất tẩy rửa khác để mang lại hiệu quả tốt nhất:

Kết hợp Coca Cola với Muối nở(baking soda):

Kết hợp Coca Cola với Muối nở
Kết hợp Coca Cola với Muối nở

Tốt hơn hết bạn nên sử dụng 1/2 chén dấm và 1/4 chén baking soda trộn vào 2 lít nước, rồi xịt hỗn hợp này trong bồn cầu, lau chùi và đợi khoảng 1 tiếng và xả sạch nước. Nếu có thể bạn hãy sử dụng Coca cola để làm sạch bồn cầu.

Kết hợp Coca Cola với nước chanh:

Bạn cũng có thể thử trộn hai phần Borax với một phần nước cốt chanh và một phần Coca rồi cho hỗn hợp này vào bồn cầu chờ một giờ, sau đó chà vết bẩn.

Coca không phải là lựa chọn tốt nhất để tẩy rửa vệ sinh bồn cầu nhưng nó sẽ phù hợp với hầu hết các vết bẩn đơn giản thường xảy xuất hiện trong bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nó không có tác dụng nhiều với vết bẩn khó phân hủy.

Kết hợp Coca Cola với nước chanh
Kết hợp Coca Cola với nước chanh

Đặc biệt, Coca không thể loại bỏ dầu, chất béo, hay các vết bẩn dầu mỡ khác. Đối với điều này, nên sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa để làm sạch.

Lưu ý: Coca không có nhiều tác dụng tiêu diệt vi trùng và không thể loại bỏ vết bẩn của mực in, thuốc nhuộm, chất màu.

Xem thêm: Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Một số công dụng của Coca Cola trong việc vệ sinh:

Ngoài tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả thì coca còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như:

1. Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ cứng đầu

Đối với những vết dầu mỡ cứng đầu bám ở trên quần áo thì bạn chỉ cần nhúng miếng vải có dầu mỡ vào trong coca, tiến hành vò nhẹ trong 1 phút rồi cho vào máy giặt.

Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ cứng đầu
Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ cứng đầu

Nếu là dầu mỡ của ô tô, xe máy bị rớt ra nền gạch thì bạn chỉ cần đổ coca lên khu vực đó rồi đợi trong khoảng 15 phút sau đó đổ nước cho trôi đi.

2. Loại bỏ rỉ sét.

Mặc dù sử dụng giấy nhám nhưng bạn vẫn không thể nào loại bỏ hoàn toàn được chúng. Hiện nay, có một cách bạn có thể loại bỏ hết toàn bộ lớp rỉ sét đó là sử dụng coca.

Bạn chỉ cần ngâm vật bị rỉ vào trong coca khoảng 20 phút bạn sẽ thấy lớp rỉ sét tự động bong ra.

3. Vệ sinh sạch cửa kính bằng coca.

Vệ sinh sạch cửa kính bằng coca
Vệ sinh sạch cửa kính bằng coca

Kết hợp coca với giấy báo cũ sẽ giúp cho cửa kính nhà bạn trở nên sáng bóng.

4. Vết bám đen trên nồi, chảo được loại bỏ.

Chảo, nồi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết đen bẩn. Để loại bỏ những vết đen bẩn này bạn chỉ cần ngâm vào coca trong khoảng 15 phút rồi cọ nồi như bình thường là hết ngay.

Trên đây là một số tác dụng của coca đặc biệt là tác dụng thông bồn cầu nghẹt bằng coca hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để giải quyết những vấn đề liên quan đến bồn cầu.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914836700