Mẹo khử mùi ô tô hiệu quả nhanh chóng, bạn có biết?

Mẹo khử mùi ô tô hiệu quả nhanh chóng, bạn có biết?

Xã hội ngày càng phát triển, các gia đình ngày càng có điều kiện để sắm sửa cho mình một chiếc ô tô, và chẳng ai muốn khi bước lên chiếc ô tô nhà mình kể cả là xe mới mua, chúng ta phải chịu những mùi hôi khó chịu phát ra từ trong chiếc xe cả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khử mùi ô tô, đặc biệt là khử mùi ô tô mới hiệu quả nhanh chóng nhé.

Mùi hôi trên ô tô tạo thành từ đâu

Khử mùi ô tô
Khử mùi ô tô

Muốn khử mùi ô tô triệt để chúng ta phải biết được vị trí phát ra mùi hôi, vừa để khử mùi ô tô vừa để phòng tránh xuất hiện lại vào lần sau :

 • Mùi hôi từ hệ thống máy lạnh
 • Mùi hôi từ nội thất trong xe
 • Mùi hôi từ khoang máy vào cabin xe

Và các loại mùi hôi đặc thù

 • Mùi thuốc lá
 • Mùi do vi khuẩn
 • Mùi do nấm mốc

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt, mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Cách khử mùi ô tô hiệu quả

Đã có những nguyên nhân chính chúng ta cùng tìm hiểu cách khử mùi ô tô thôi nào

1. Mùi từ hệ thống máy lạnh

Do nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, không khí ẩm ướt việc mùi phát ra ở hệ thống máy lạnh là điều thường gặp phải. Khi sử dụng xe 1 thời gian dài, bụi bẩn tích tụ bên trong dàn lạnh kết hợp nước và hơi ẩm sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.Giải pháp ở đây là gì?

 • Thường xuyên vệ sinh hệ thống máy lạnh, bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu ô tô hoặc các loại nước hoa ô tô cao cấp,

Lưu ý: Bộ phận máy lạnh và thông gió thường xuyên dễ xảy ra hiện tượng chuột và gián sinh sống và cư ngụ trong đó, chúng sẽ làm tổ và tha vào 1 số loại rác hữu cơ, tệ hại hơn chúng còn chết trong đó, do đó việc vệ sinh hệ thống máy lạnh hãy làm thường xuyên, 2-3 tháng một lần, và việc bảo dưỡng định kỳ nên làm 1 năm 2 lần.

2. Mùi từ nội thất trong xe

Khử mùi ô tô
Vệ sinh nội thất thường xuyên

Nội thất trong xe chính nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mùi hôi trong chiếc ô tô nhà bạn. Từ việc đồ ăn rơi vãi, khí hậu ẩm ướt, hút thuốc lá trong xe, đủ mọi nguyên nhân đều sẽ làm cho mùi hôi bám lại vào nội thất, việc đóng cửa kín cả ngày lại càng làm cho mùi thêm nồng nặc và khó chịu. Và đây là cách giải quyết vấn đề.

 • Thường xuyên dọn vệ sinh các vật dụng nội thất trong xe. Với 1 số loại vật dụng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xem được dùng loại chất tẩy rửa nào, phải vệ sinh bằng cách gì, tránh trường hợp gây hư hỏng nội thất.
 • Mặt sàn xe, thảm, các kẽ ghế ngồi là nơi thường xuyên tích tụ đất cát, và rác thải, hãy hút bụi chúng 3 lần/tuần

Xem thêm: Mẹo hay khửi mùi hôi trong phòng không phải ai cũng biết

3. Mùi từ khoang máy vào cabin

Nếu thường xuyên dọn vệ sinh nội thất và bộ phận làm lạnh mà vẫn không khử mùi ô tô được thì bạn hãy kiểm tra ngay khoang máy của nhà bạn.

Bạn nên nhớ hệ thống khoang máy là không hề kín, việc tích tụ bụi bẩn, dầu mỡ xe, các loại côn trùng, gián chuột là điều thường xuyên  xảy ra, điều nãy dẫn tới tình trạng, hệ thống máy lạnh hút khí từ bên ngoài vào và hút luôn 1 phần khí từ khoang máy, khiến cho chiếc xe bị dính mùi hôi. Hãy thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng hệ thống khoang máy của chiếc ô tô nhà mình, vừa giúp khử mùi ô tô, lại vừa làm cho chiếc xe nhà bạn bền bỉ lâu hơn.

Một số mẹo hay để xử lý các loại mùi khó chịu

Khử mùi ô tô
Đặt túi cafe giúp khử mùi hiệu quả

Đây là 1 số mẹo khá hay để xử lý mùi hôi khi bạn không đủ các loại nước tẩy rửa, xịt khử mùi dành riêng cho ô tô

 • Sử dụng giấm trắng, Cách làm như sau: Lấy 1 chiếc bát tô và 1 chiếc khăn bông, tẩm dấm trắng vào khăn bông rồi đặt vào bát, đặt bát vào nơi có mùi phát ra, thời gian từ 1 giờ – 1 giờ 30p, mùi hôi sẽ bị hút vào chiếc khăn trong bát. Bạn có thể làm tương tự với Baking Soda, hiệu quả giống nhau.
 • Với các vết bẩn trên sàn, thảm, bạn hãy lấy 1 ít dầu gội đầu nhỏ vào vết dơ, chờ 1 chút rồi lấy miếng bọt biển chà sạch, việc này sẽ không gây ảnh hưởng hay hư hại gì tới xe.
 • Các vết bẩn của cafe, trà, cacao, và các loại khó ra, hãy tìm hiểu và mua các loại hóa chất chuyên dụng
 • Đặt 1 túi than củi, cafe ở trong xe cũng giúp khử mùi hôi rất tốt. Hiện đại hơn thì sử dụng các loại tinh dầu ô tô, nước hoa ô tô cao cấp, nước hoa khử mùi ô tô.
 • Khi dừng xe tắt máy nên mở cửa kính ô tô xuống trong vòng ít phút để các mùi khó chịu trong xe bay hết, tránh tích tụ mùi bám lại lên nội thất.

Các chú ý để ô tô không bị dính các mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn không có thời gian khử mùi ô tô, tốt nhất là đến tiệm bảo dưỡng, và phải học cách bảo vệ chiếc ô tô nhà bạn.

 • Không hút thuốc lá trên xe, cũng như cấm người khác hút thuốc trên xe
 • Không ăn uống trên xe, hoặc có ăn thì nên vệ sinh sạch sẽ ngay sau đó.
 • Trước khi khởi hành nên bật quạt thông gió 5-10 phút rồi di chuyển.
 • Vệ sinh định kì 3 lần/1 tuần, hoặc ít nhất 2 lần 1 tuần.

Trên đây là các biện pháp khử mùi ô tô cũng như là phòng tránh, chúc các bạn thành công và xử lý hết vấn đề trên chiếc ô tô nhà mình.

 

Call Now Button0398.470.080