Mẹo hay khử mùi hôi trong phòng không phải ai cũng biết

Mẹo hay khử mùi hôi trong phòng không phải ai cũng biết

Căn nhà là tổ ấm của mỗi gia đình, vì do tính chất công việc nên việc chăm sóc căn nhà của bạn nhiều khi bị lơ là, dẫn tới sau 1 thời gian sinh sống, trong các căn phòng thường có các mùi hôi và khó chịu, mặc dù có thể sử dụng các bình xịt khử mùi thì chẳng có gì khá hơn vì sau vài hôm thì lại đâu vào đấy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo hay khử mùi hôi trong phòng, chỉ cần chú ý một chút thì căn nhà của bạn sẽ luôn thơm tho sạch sẽ, cùng xem nhé.

Khử mùi hôi trong phòng
Khử mùi hôi trong phòng bằng vỏ cam

Nguyên nhân của các mùi hôi trong nhà

Trong căn nhà thường có phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm, nhà vệ sinh. Mỗi một căn phòng sẽ xuất hiện các loại mùi hôi khác nhau

  • Phòng bếp, sau một thời gian nấu nướng thì các dụng cụ xung quanh dễ ám mùi thực phẩm, và mùi các loại rác thực phẩm do xử lý chưa sạch sẽ
  • Phòng khách, do phòng khách ở ngoài cùng nên thường xuất hiện các mùi hôi ở bên ngoài bay vào
  • Phòng ngủ, đây là nơi cất quần áo và là nơi nghỉ ngơi thường xuất hiện mùi ẩm mốc của quần áo
  • Phòng tắm, nhà vệ sinh thường xuất hiện mùi hôi do cống thoát nước hoặc do nhà vệ sinh không thông gió tốt

Cách khử mùi hôi trong phòng

Phòng bếp

Ở phòng bếp nếu chưa có máy khử mùi thì nên lắm mới, và khi vẫn còn mùi thì mùi hôi chỉ xuất hiện nhất ở chậu rửa và tủ lạnh, với chậu rửa thì chỉ cần xay nhuyễn vỏ bưởi rồi đổ xuống lưới lọc, xả nước sau vài phút, với tủ lạnh cũng dùng vỏ bưởi, vỏ cam, quýt, nhưng không phải xay nhuyễn mà hãy để nguyên vỏ vào phần góc trong tủ, mùi hôi sẽ biến mất, nên nhớ 1-2 tuần làm một lần.

Phòng khách

Khử mùi hôi trong phòng
Khử mùi hôi trong phòng bằng dược thảo khô

Ở phòng khách hãy để một ít sáp, nến, tinh dầu hoa oải hương, hoặc một số thảo dược khô như quế chẳng hạn. Việc này sẽ giúp hạn chế các mùi hôi từ bên ngoài bay vào, và không khí trong căn phòng khách trở nên thoáng đãng hơn

Phòng ngủ

Phòng ngủ hay xuất hiện mùi ẩm mốc, muốn khử mùi hôi trong phòng ngủ, hãy kiểm tra lại quần áo, chăn đệm, xem có bị ẩm ướt không, có thì hãy mang đi giặt và sấy khô rồi cất lại, tủ quần áo nên vệ sinh sạch sẽ khô ráo, đặt các loại tinh dầu và sáp thơm vào góc tủ. Ngoài ra trong phòng nên đặt các lọ họ oải hương khô trong phòng thì sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Phòng tắm, nhà vệ sinh

Khử mùi hôi thối trong phòng tắm, nhà vệ sinh, trước hết bạn cần kiểm tra hệ thống thông gió, vì nếu hệ thống thông gió kém, mùi hôi của mỗi lần đi vệ sinh sẽ quanh quẩn rất lâu, thậm chí ám lại, rất kinh khủng, bạn có thể nhấp vào ĐÂY để xem cách lắp ống thông hơi cho nhà vệ sinh. Kế đến kiểm tra cống nhà bạn có tắc hay có vấn đề gì không, bạn có thể xem hướng dẫn tại ĐÂY.

Kết

Cách khử mùi hôi trong phòng khá nhiều và đơn giản, có thể tận dụng nhiều vật phẩm thường ngày và mua ngoài các tiệm táp hóa khá nhiều, tuy nhiên mọi cách khử mùi sẽ không triệt để nếu bạn không phòng tránh và lười nhác. Hãy luôn chú ý và chăm sóc ngôi nhà của bạn, mỗi cách 2 tuần nên vệ sinh lại nhà cửa tổng thể một lần, kiểm tra và xử lý rác thải trong gia đình sạch sẽ. Chúc các bạn thành công.

 

Call Now Button0398.470.080