Cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su cực đơn giản hiệu quả

Cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su đang là cách làm hiệu qua được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dụng cụ bơm thụt cao su có bán ở mọi các hiệu tạp hóa nên không quá khó để mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thông tắc đúng cách, dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu càng trở nên phức tạp hơn, phát sinh thêm chi phí thông tắc bồn cầu. Nắm rõ những vấn đề đó, ở bài viết dưới đây hutbephotcucre sẽ hướng dẫn bạn đọc “Cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su cực đơn giản hiệu quả” Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu cấu tạo bơm thụt bồn cầu:

Cấu tạo bơm thụt bồn cầu
Cấu tạo bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu là một trong những dụng cụ thông tắc phổ biến và hầu như nhà vệ sinh nào cũng trang bị công cụ hỗ trợ này. Công cụ này bao gồm:

  • Tay cầm
  • Thân bơm rỗng ruột bằng nhựa chứa không khí
  • Trục bơm
  • Miệng cao su tròn.

Với cấu tạo như vậy, loại bơm thụt bồn cầu này hoạt động theo cơ chế di chuyển tay cầm. Nguyên lý hoạt động tương tự như chiếc bơm xe đạp, tạo sức nén từ luồng khí bên trong thân bơm. Sau đó đòn toàn bộ áp lực xuống miện cao su ép chất thải đang nghẹt ở họng bồn cầu xuống.

Đây là phương phát thông tắc bồn cầu phổ biến nhất hiện nay, bởi dễ làm ai cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Việc tiến hành cũng khá nhanh gọn. Mặc dù hơi mất một chút song thường chỉ 5 – 10 phút là ổn. Chính vì vậy, thay vì tốn kém cả trăm ngàn cho một lần mời thợ thông nghẹt cống tại Hoàn Kiếm đến hỗ trợ. Chỉ cần sắm sẵn trong nhà một cây bơm thông nghẹt, chúng ta có thể giải quyết sự cố gọn lẹ bất cứ khi nào.

Bên cạnh đó, phương pháp tương đối an toàn vì hầu như không gây ra bất cứ tác động nguy hiểm nào cho trang thiết bị hay đường ống.

Hướng dẫn cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su đúng chuẩn:

Để thực hiện thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt cao su đúng cách, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: bạn cần xác định kích thước vật làm Toilet bị tắc là lớn hay nhỏ để sử dụng loại Pittong có đầu cao su to nhỏ phù hợp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhúng bơm thụt cao su vào nước ấm để cao su mềm, nhằm mục đích dễ dàng cho việc thông tắc được diễn ra nhanh gọn.

Bước 3: Đặt bơm thụt cao su vào bể phốt, bồn cầu, bệ xí sao cho đầu của sản phẩm nằm chính giữa đường ống.

Cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su
Cách thông tắc bệ xí bằng bơm thụt cao su

Bước 4: Thực hiện các thao tác đẩy mạnh từ trên xuống dưới, rồi kéo lên lại khi cảm thấy đầu cao su đã chạm vào thành bể.

Bước 5: Tiến hành một cách đều đặn và đủ lực cho đến khi nước bắt đầu thoát một cách tự nhiên, bồn cầu hết tắc nghẽn.

Bước 6: Sau khi chất thải được đẩy đi, bạn hãy tiến hành xả nước, thực hiện vài lần như vậy nữa để tăng hiệu quả sử dụng.

– Hãy nhớ là luôn giữ cho bơm thụt cao su ngập trong nước, nếu bị bạn nước các bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

– Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 10 – 15 phút cho cả quá trình xử lý.

Mua bơm thụt cao su ở đâu?

Việc tìm mua cây thụt bồn cầu không quá khó, bạn có thể tìm đến cửa hàng mua bán dụng cụ thông tắc hoặc các kênh siêu thị, cửa hàng điện nước gần nhà để tìm kiếm sản phẩm thích hợp

Mua bơm thụt cao su ở đâu
Mua bơm thụt cao su ở đâu

Nếu bạn không cần gấp thì có thể mua tại kênh thương mại điện tử như Shoppe, Tiki, Lazada… sản phẩm được bày bán tại đây rất rẻ tuy nhiên bạn phải mất thời gian để đợi ship tận nhà

Nhìn chung cách thông bồn cầu bằng pittong, bơm thụt cao su hiện nay được sử dụng rất phổ biến, là giải pháp hữu hiệu để giúp bạn giải quyết được vấn đề thông tắc toilet mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914836700