Cách thau rửa bể nước ngầm tiện lợi, dễ dàng nhất

Cách thau rửa bể nước ngầm tiện lợi, dễ dàng nhất

Thau rửa bể nước ngầm có lẽ còn khá xa lạ đối với nhiều người. Đa phần mọi người chưa biết cách thau rửa bể nước ngầm, nước sạch như nào là hợp lý. Vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thau rửa bể nước ngầm, nước sạch nhanh nhất nhé.

Tại sao phải thau rửa bể nước ngầm theo định kỳ

Hầu hết chúng ta tập trung chủ yếu vào việc lọc nước mà chúng ta uống hoặc sử dụng cho mục đích nấu ăn. Nhưng chúng ta hiếm khi chú ý đến việc làm sạch bể nước nơi chứa nước.Mỗi ngày chúng ta sử dụng nước bể để đánh răng, tắm rửa, làm sạch, giặt quần áo và trong các công việc gia đình khác:

 • Thời gian trôi qua rêu, chất cặn, tảo được lắng đọng trên tường, trần và sàn của bể nước. Sự lắng đọng này làm ô nhiễm nước khiến cho nó không sử dụng được.
 • Với thời gian tảo và vi khuẩn phát triển, sinh sản trong nước này, lây nhiễm nó và cuối cùng có thể làm cho chúng ta bị bệnh.
 • Thau rửa bể nước ngầm rất dễ nhiễm bẩn bởi côn trùng làm tổ như gián hoặc chuột,..Việc này gây ô nhiễm nguồn nước sạch,ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi gia đình…
 • Điều đó đơn giản có nghĩa là sự thiếu hiểu biết của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình chúng ta.
bể nước ngầm bị bẩn
bể nước ngầm bị bẩn

Xem thêm:Cách xây bể nước ngầm đơn giản giá rẻ

Quy trình thau rửa bể nước ngầm

Chuẩn bị:

 1. Găng tay
 2. Khẩu trang
 3. Bàn chải
 4. Xô nước
 5. Chất tẩy rửa
 6. Xi măng và cát
 7. Bột chống thấm
 8. Con lăn
 9. 1 chiếc bay dùng để trát xi.

Cách thực hiện:

 • Bước thứ nhất bạn đem bỏ hết toàn bộ lượng nước được lưu trữ trong bể nước bằng cách xả bằng vòi hoặc sử dụng chậu, xô hay máy hút bụi để đem nước ra ngoài. Bạn hút nước cho đến khi còn lại ở trong bể một lượng nước vừa phải. Sau đó bạn sử dùng dẻ lau hoặc nilon để bịt tất cả các đầu miệng của ống để không cho bụi bẩn thoát ra ngoài. Bởi vì nếu không bịt lại những cặn bã này sẽ tích tụ ở phía trong ống một khi xả nước lại hệ thống ống sẽ bị tắc nghẽn.
 • Bước thứ hai bạn dùng bàn chải đánh răng, đánh cho kỳ sạch những mảng bụi bẩn, rong rêu, cặn nước, bùn đất bám trụ lâu ngày. Sau đó bạn lấy xô đã chuẩn bị loại bỏ chúng ra bên ngoài bể. Tiếp đó bạn tiến hành cho chất tẩy rửa mà bạn đã chuẩn bị từ trước vào bể để đánh tan những mảng bám khó chịu trên thành bể. Sau đó hãy rửa bể lại bằng nước sạch để đảm bảo không bỏ sót lại bất kỳ chất bẩn hay chất tẩy rửa nào. Cùng bạn để khô bể là hoàn thành.
 • Bước thứ ba nếu nhà các bạn là bể nước ngầm hoặc bể lọc chất bẩn thì sau khi phơi khô bạn cần sử dụng hỗn hợp xi-măng & cát để gia cố lại những điểm đã trở nên nứt, vỡ mảng… Hãy chờ khi hỗn hơn xi măng – cát khô đi bạn hãy làm chống thấm cho thành bể nhé để bảo đảm an toàn nước của các bạn không trở nên thất thoát ra ngoài.
cách thau rửa bể nước ngầm
cách thau rửa bể nước ngầm

Một số lưu ý khi thau rửa bể nước gia đình

 • Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ và dụng cụ cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi vì đây là hoạt động bắt buộc bạn phải tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất độc hại và những loài vi khuẩn gây bệnh. Cho nên bạn phải trang bị cho mình thật kỹ lưỡng một số vật dụng như: giày ống, quần áo bảo hộ, mũ chất lượng, khâu trang, găng tay cao cấp,…
 • Nên sử dụng những phương pháp thau rửa bể nước mà không dùng đến các loại hóa chất. Bởi vì tất cả những loại hóa chất này đều có tác động trục tiếp hoặc gián tiếp đi vào cơ thể con người dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt khi làm vệ sinh bể chứa bằng chất tẩy rửa bạn phải cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận hơn.
 • Phải tiến hành thau rửa bể nước định kỳ khoảng từ 3 đến 6 tháng trên 1 lần.
lưu ý khi thau rửa bể nước ngầm
lưu ý khi thau rửa bể nước ngầm

Xem thêm:Cấu tạo hầm rút nước thải và cách khắc phục hầm bị đầy

Trên đây là toàn bộ cách thau rửa bể nước ngầm dễ dàng và tiện lợi nhất mà chúng tôi biết, nếu bạn có ý kiến đóng góp gì cho chúng tôi thì hãy phản hồi dưới bài viết. Chúc các bạn thành công với cách thau rửa bể nước ngầm của chúng tôi, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button 0333,088889