Cách tẩy mốc áo trắng, mẹo hay có thể bạn chưa biết

Cách tẩy mốc áo trắng, mẹo hay có thể bạn chưa biết

Khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, có nhiều lúc trời mưa lâu, hay nồm, quần áo phơi khó khô, hoặc cất trong nhà dễ dàng bị lên ẩm mốc do không khí ẩm ướt, đặc biệt với quần áo trắng sẽ bị những vết lốm đốm rất khó chịu. Vậy phải làm sao để xử lý được những vết mốc đen này, các mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tẩy mốc quần áo nhanh gọn và sạch nhé.

cách tẩy mốc áo trắng
cách tẩy mốc áo trắng

Xem thêm :6 Cách Đuổi Chuột Cống và Chuột Nhắt Tại Nhà

Nguyên nhân chính gây ẩm mốc

Đầu tiên chúng ta phải biết các nguyên nhân gây ẩm mốc để phòng tránh đúng không nào, sau đây là các nguyên nhân gây ẩm mốc thường xảy ra nhất nhưng rất ít gia đình chú ý đến.

  • Do thời tiết, thời tiết lạnh, nồm.
  • Ủ quần áo quá lâu không giặt, hoặc giặt xong ủ lâu không phơi
  • Phơi quần áo ở nơi kín gió, trong bóng tối
  • Cất quần áo khi đồ chưa khô hẳn, hoặc cất ở nơi ẩm ướt không khô ráo.

Đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vết ẩm mốc xuất hiện trên bộ đồ của bạn, trước hết các mẹ phải kiểm tra lại đồ áo của nhà mình có đang trong 1 vài tình trạng kể trên không rồi xử lý trước, người ta vẫn bảo, phòng bệnh hơn chưa bệnh mà đúng không nào.

Cách tẩy mốc áo trắng hiệu quả, nhanh gọn

Cách tẩy mốc áo trắng
Cách tẩy mốc áo trắng

Xem thêm : Cách đặt ống thông hơi nhà vệ sinh đơn giản, dễ hiểu

  • Sử dụng nước cốt chanh. Đầu tiên, thấm những vết kim, lốm đốm trên bộ đồ bị dính mốc, sau đó mang ra phơi nắng vài giờ, rồi đem vào giặt xà bông rồi xả sạch
  • Sử dụng Oxy già. Oxy già không chỉ được sử dụng trong việc tẩy trùng vết thương, nhờ tính tẩy trùng hiệu cao, bạn có thể sử dụng Oxy già đổ vào máy giặt ngâm 20 phút rồi bắt đầu giặt, Oxy già tẩy trắng rất tốt, và đặc biệt còn khử hết được mùi thuốc tẩy
  • Sử dụng xăng. Xăng vừa là nguyên liệu vừa là một dung dịch hydrocacbon nhẹ có tính hòa tan cực mạnh, có thể đánh bay mọi vết bẩn thông thường. Chú ý : Chỉ được sử dụng xăng cho đồ trắng, hoặc các loại đồ không bị phai màu.
  • Sử dụng Baking Soda. Baking Soda cũng là 1 chất có tỉnh tẩy trắng tốt, bạn có thể pha hỗn hợp Baking Soda với nước ấm, ngâm quần áo 30 phút rồi đem giặt lại bằng xà phòng rồi xả bằng nước cũng rất hiệu quả.

Lưu ý : Với những vết mốc vừa xuất hiện, bạn có thể dùng bông thấm cồn chùi qua rồi dùng bàn chải chà sạch rồi đem giặt lại.

Phòng tránh và ngăn chặn nấm mốc ngay từ đầu

Việc quần áo trắng và đồ đạc dễ lên mốc hầu như là điều khó tránh khỏi trong những ngày thời tiết lạnh, tuy nhiên với các nguyên nhân đã nêu ở trên, các mẹ/chị có thể hoàn toàn phòng tránh và làm chủ tình huống với đồ đạc của mình. Chỉ cần chịu khó một chút quần áo sẽ luôn thơm tho sạch sẽ phải không nào. Còn hơn là khi bị dính nấm mốc, trường hợp xấu nhất là bạn sẽ hỏng một bộ quần áo bạn ưa thích chẳng hạn.

Chúc các bạn áp dụng thành công và tẩy sạch được hết các vết nấm mốc trên quần áo của gia đình mình. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để nhận được những bài viết mẹo và hướng dẫn nhé.

 

Call Now Button0398.470.080